Skip to content

Bóng đá Úc có thực sự là “Ping Pong trên không”?

Lớn lên ở Queensland sau Thế chiến thứ hai, tôi chỉ biết đến “Quy tắc Úc” khi tôi học tiểu học ở lớp bốn. Trường học của tôi cung cấp cả Liên đoàn Bóng bầu dục và Luật Aussie như các môn thể thao mùa đông. Tôi đã chọn chơi trò chơi Úc của chúng tôi. Tôi sớm biết nó được gọi là “Aerial Ping Pong” bởi những người ủng hộ trò chơi khác, cho đến nay là môn bóng đá phổ biến nhất được chơi ở tiểu bang.

Trong nhận thức muộn màng, trở lại giữa thế kỷ XX, tôi có thể thấy sự biện minh cho niềm tin này. Quả bóng đá thường được ném lên cao để bị bắt qua đầu hoặc bị đánh bật ra khỏi cầu thủ đánh dấu. Mỗi quả phạt đền hoặc quả đá phạt thường dẫn đến một trận đấu dừng lại khi cầu thủ tấn công đá quả bóng từ phía sau một điểm do trọng tài chỉ định. Vì vậy, trò chơi đã hơi tĩnh.

Sau mỗi kịch bản / hiệp đấu, bóng đá lại bùng lên trong không khí một cuộc tranh tài như một cuộc đấu trí trong bóng rổ. Bóng đá có thể  southampton đấu với liverpool được ném bằng tay hoặc ném về phía trước; khai cuộc và đội ghi bàn bằng lối đá qua cột bốn bàn. Có giải quyết nhưng trong các quy tắc nhất định. Nhìn chung, bóng đá đã trải qua rất nhiều thời gian trong không khí.

Tuy nhiên, thuật ngữ “Ping Pong” ngụ ý một trò chơi nhẹ nhàng. Đây là nơi mà biệt danh của trò chơi quốc gia của chúng tôi đã bị gây hiểu nhầm. Bóng đá Úc là một trò chơi 360 độ. Không có mặt trái. Người chơi có thể bị cản, đẩy hoặc va chạm từ bất kỳ hướng nào. Trong các trò chơi bóng đá khác, người đánh bóng ở phía trước người chơi. Vì vậy, những người chơi nhìn thấy người xử lý đang đến. Thêm vào thời điểm đó, có 18 cầu thủ đối lập sẵn sàng xử lý, đẩy hoặc va chạm trái ngược với 13 hoặc 15 trong các trò chơi Rugby đó.

Trò chơi hiện đại của Bóng đá Úc chế giễu biệt danh đó.

Đó là trò chơi có

Hình bầu dục lớn nhất;
Nó có nhiều người chơi nhất tham gia vào bất kỳ trận bóng đá nào thực sự trên bầu dục đang chơi;
Nó được chơi trong thời gian dài nhất.
Phiên bản hiện đại cho thấy các cầu thủ chạy liên tục từ cuối sân này sang sân kia. (Hình bầu dục là một hình elip dài khoảng 160 mét với chiều rộng ở tâm hình bầu dục là 120 mét. Các hình bầu dục trong trò chơi Rugby có hình chữ nhật và chỉ dài 100 mét.)
Tranh bóng đã trở thành một tính năng của trò chơi. Các pha tắc bóng trong trò chơi cũng mạnh mẽ như trong các trò chơi Bóng bầu dục ngoại trừ nó có xu hướng là một đối một. Mục đích của người truy cản là tước bỏ cầu thủ của bóng đá và đặt họ xuống đất.

Do trận đấu diễn ra quá nhanh với nhiều pha chạy và tranh chấp quyết liệt cũng như đánh dấu cao, số chấn thương đã tăng lên từ chấn thương mô mềm cơ bản cho đến tái tạo đầu gối, chấn động, gãy xương và chỉ là một số chấn thương.

Trò chơi đã trở nên quá nhanh chóng, đến mức bây giờ nó không còn mong muốn bởi hai hoặc ba hoặc thậm chí bốn trọng tài chính tùy thuộc vào cuộc thi cụ thể ở cấp độ mở.

Một người chơi trò chơi Úc của chúng tôi phải thành thạo nhiều kỹ năng hơn so với trò chơi Bóng bầu dục. Cầu thủ phải đá được cả hai chân với nhiều kiểu đá khác nhau; ném bóng theo nhiều cách khác nhau bằng cả hai tay; làm hỏng một nhãn hiệu; có thể va chạm và chăn dắt một đối thủ; né tránh xung quanh người chơi; chạy nhanh nảy bóng; nhặt bóng trên mặt đất đang chạy với tốc độ và sút vào các mục tiêu từ mọi góc độ.

Published inBusiness